CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG THĂNG LONG

  • Email: thanglongts@gmail.com

Tầm quan trọng của việc chọn cọc Bê tông cốt thép

Tầm quan trọng của cọc bê tông cốt thép và nền móng

Nền móng là một trong những yếu tố quan trọng cần được đặc biệt lưu ý khi thi công công trình xây dựng.

Móng công trình là phần kết cấu nằm bên dưới của công trình xây dựng và liên kết với những kết cấu chịu lực bên trên như cột, tường… Nhiệm vụ chính của  móng  là tiếp thu khối lượng từ công trình và phân tán xuống nền.

Lưu ý, mặt tiếp xúc giữa đáy móng và mặt nền bắt buộc phải là mặt phẳng đều nằm ngang không có độ dốc dù là nhỏ nhất (Phần mặt này được gọi là đáy móng). Bề dày từ phần đáy móng đến phần đất tự nhiên gọi là chiều sâu chôn móng.

Móng nhà là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần được lưu ý khi xây nhà hoặc khi sửa chữa có yếu tố gia tăng tải trọng như: chồng thêm tầng hoặc cơi nới không gian. Móng là nơi quyết định cho sự kiên cố, bền vững và là nền tảng nâng đỡ cả công trình.

Vì sao móng nhà cần ép cọc bê tông?

Rất nhiều công trình xây dựng do quá trình thi công móng không đảm bảo, không đúng quy trình nên thường xảy ra sụt, lún, thậm chí là đổ, sập sau một thời gian ngắn sử dụng.

Nhiệm vụ của móng cọc là truyền tải trọng từ công trình xuống các lớp đất dưới và xung quanh nó. Người ta có thể đóng, hạ những cây cọc lớn xuống các tầng đất sâu, nhờ đó làm tăng khả năng chịu tải trọng lớn cho móng. Cọc được đóng hoặc thi công tại chỗ vào lòng đất, đá để truyền tải trọng công trình xuống nhằm cho công trình bên trên đạt các yêu cầu của trạng thái giới hạn quy định (TCXD 205:1998).

Do vậy, để đảm bảo công trình xây xong không bị sụt lún, không gây ảnh hưởng thì cần phải xây dựng móng vững chắc. Muốn có móng chắc thì cần phải ép cọc bê tông cho móng. 

Liên hệ với Công ty CPXD Thăng Long để được tư vấn chi tiết hơn.

Điện thoại: 0985 313 313

11695830_1452242958433821_3752890035509780927_n

bien-phap-thi-cong-mong-nha-xuong

Đơn vị thành viên